Mosconi Gladen DSP 6TO8

สำหรับ MOSCONI GLADEN DSP 6TO8 นั้นเป็น DSP ประเภท STAND ALONE ที่ออกเเบบมาให้ใช้งานร่วมกับเครื่องเล่น AFTERMARKET ซึ่งตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด หน้าตาเรียบง่ายไม่เน้นเรื่องเส้นสายเเละความหวือหวาใดๆ มีเพียงช่องสัญญาณขาเข้าเเละขาออกที่ส่วนหน้าเเละหลังเท่านั้น โดยมีสัญญาณขาเข้าหรือ IN PUT ที่มากถึง 6 CH ส่วนช่องสัญญาณขาออกหรือ OUT PUT อยู่ที่ 8 CH ผ่านขั้วต่อเเบบ RCA ซึ่งถือเป็นชุดเชื่อมต่อมาตรฐานของตัวเครื่อง เเต่ก็ใช่ว่าจะมีเพียงเท่านี้ หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าที่ตัวเครื่องมีช่อง IN PUT เเละ OUT PUT ในรูปเเบบอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็น OPTICAL เเละ COAXIAL ที่ถูกปิดอยู่ ซึ่งหากใครต้องการใช้ก็สามารถซื้อ OPTION BOARD มาใส่เสริมเข้าไปได้ ก็ถือว่าเป็นการลดต้นทุนที่ได้ประโยชน์ทั้งผู้ผลิตเเละบริโภค เพราะหากทางโรงงานใส่มาเเบบครบๆ ตั้งเเต่เเรก เเล้วผู้บริโภคไม่ได้ใช้งาน OPTION เหล่านั้น ก็เท่ากับว่าเสียเงินเกินความจำเป็นไปโดยเปล่าประโยชน์

นอกจาก OPTION BOARD ที่เพิ่มช่องทางในการรับสัญญาณขาเข้าเเล้ว MOSCONI GLADEN DSP 6TO8 ยังมี OPTION เสริมล้ำๆ ให้เลือกเล่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ชุดเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ BLUETOOTH ในรูปเเบบ A2DP ที่สามารถส่งผ่านข้อมูลเสียงในระดับ HIGH-RESOLUTION EDR ซึ่งนั้นหมายความว่าคุณจะสามารถใช้ SMARTPHONE ที่มีระบบ BLUETOOTH เป็น HEAD UNIT เเบบไร้สายได้ บนคุณภาพเสียงที่เทียบเท่ากับการเล่นบนเเผ่น CD เลยทีเดียว เเละในส่วนนี้หากอยากเล่นเเบบ FULL OPTION ยังมีชุดไมค์สำหรับการใช้งานเป็น HAND FREE อีก 1 ตัว นอกจากของเล่นที่เกี่ยวข้องกับ OPTION BOARD เเล้ว ยังมี OPTION เสริมอีก 2-3 อย่าง เช่น BLUETOOTH MODULE

ที่เชื่อมต่อระหว่างตัว DSP กับ SMARTPHONE ที่ใช้  OS ANDRIOD เพื่อการปรับเเต่งเเบบไร้สาย โดยผู้ที่ใช้ ANDRIOD OS  สามารถเข้าไปโหลด AP-PLICATION ในการปรับเเต่งเสียงได้ฟรีบน PLAY STORE ซึ่งการปรับเเต่งเสียงบน SMARTPHONE นั้นให้รายละเอียดได้เทียบเท่ากับปรับเเต่งผ่าน PC เลยทีเดียว ต่อมาเป็น EXTERNAL MEMORY สำหรับเพิ่ม PRESET จากเดิมที่มีให้เลือกใช้เพียง 4 PRESET ซึ่งเจ้า EXTERNAL MEMORY

เหมาะสำหรับนักเเข่งที่ต้องการวิเคราะห์ ระบบเสียงในเชิงลึก ซึ่งจำเป็นอย่างมากที่ต้องทำการเทส PRESET หลายๆ รูปเเบบ เพื่อหาค่าที่สมบูรณ์ที่สุดเเละสุดท้ายกับ OEM PLUG  ที่เพิ่มเข้ามาสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเปลื่ยนเครื่องเล่นเดิมที่ติดมาจาก โรงงาน ปิดท้ายกับ DSP-RCD รีโมทคอนโทรลที่มาพร้อมหน้าจอเเสดงข้อมูลต่างๆ ที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งหากดูจากอุปกรณ์เสริมเเล้ว MOSCONI GLADEN DSP 6TO8

ก็ถือว่าตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทุ กรูปเเบบทั้งเเบบมีสายเเละไร้สาย ส่วนทางด้านความสามารถในการจัดการเสียงนั้นถือว่า MOSCONI มาในขั้น ADVANCE กันเลยทีเดียวด้วย SOFTWARE INTERFACE ที่เรียบสนิทไม่มีลูกเล่นเเละรูปภาพใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต้องการให้พื้นที่สำหรับการปรับเเต่งเสียง รวมไปถึงการรองรับการใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องใช้ MOUSE ซึ่งหากเป็นมือใหม่ช่วงเเรกๆ อาจจะงงๆ เล็กน้อย เพราะทุกอย่างมีค่าเป็นตัวเลขเพียวๆ เเต่หากได้ลองเล่นไปซักพักก็จะเข้าใจเเละสามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ เพราะไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ถือเป็น INTERFACE ที่ตรงไปตรงมาที่สุด อีกหนึ่งความโดดเด่นของตัว INTERFACE คือการใส่ค่าต่างๆ ได้ตามความต้องการ ยกตัวอย่างเช่นการเข้าไปปรับ EQ ที่เป็นรูปเเบบ PARAMETRIC EQ

ที่สามารถกำหนดช่วงความถี่ที่ต้องการจะปรับ เเต่งเสียงได้อย่างอิสระ ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการปรับเเต่งเสียงในย่าน 67 HZ เเต่ไม่มีเเท่ง EQ ที่ตรงช่วงก็สามารถเข้าไปกำหนดให้เเท่ง EQ ที่อยู่ในช่วงที่ใกล้เคียงให้เป็นย่าน 67  HZ ได้เลย ซึ่งหากเป็น GRAPHIC EQUALIZER จะไม่สามารถกำหนดค่าได้ เช่นเดียวกับการปรับค่าในส่วนต่างๆ ที่ใช้ลักษณะเเละรูปเเบบการใส่ข้อมูลเช่น เดียวกันทั้งหมด ซึ่ง MOSCONI GLADEN DSP 6TO8 สามารถเข้าไปจัดการได้ทั้งหมด 6 ส่วนคือ MIXER PARA-GRAPHIC EQUALIZING CROSSOVER / FILTER TIME DELAY PHASE INVERSION เเละ LEVEL ด้วยรูปร่างหน้าตา ความสามารถในการปรับเเต่ง OPTION เสริมที่มีให้เล่นกันอย่างล้นเหลือ เเละการประมวลผลที่ค่อนข้างละเอียดตรงไปตรงมา รวมไปถึงน้ำเสียง ที่โปร่ง กระจ่าง ทำให้ MOSCONI GLADEN DSP 6TO8 ได้รับรางวัล BEST PRODUCT 2012-2013 จากสถาบัน EISA ด้าน IN-CAR INTEGRA-TION ซึ่งเป็นรางวัลจากสถาบันที่ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงชื่อดังทั่วโลกอยากได้มา ครอบครองมากที่สุดสำหรับท่านที่สนใจ MOSCONI GLADEN DSP 6TO8