EMMA Judge Training 2015

การจัดการอบรมผู้ตัดสิน EMMA ของประเทศไทยในปี 2015 นี้ เป็นอะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้เลย เป็นการอบรมที่ดีที่สุดที่เคยมีมาในประเทศไทย วิทยากร คม ชัดเจน แหม่นยำ ตรงไปตรงมา เข้าเป้า

11152709_943581312349384_653650039104893853_n
สถานที่ ห้องประชุม Rocket Sound ถนนรัชดาฯ จริงครับ อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ ในส่วนของวิทยากรที่มาทั้งบรรยาย และ ฝึกภาคสนาม ผมทำงาด้านนี้มาปีนี้ปีที่ 12 ผมทำหน้าที่บรรยายมาแล้วทั่วทวีปเอเชีย ผมบอกได้เลยครับ เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่แล้ว เป็นการอบรมที่ดีที่สุดทั้งภาคบรรยาย และภาคฝึกสนาม ดีอย่างไรหรือครับ การบรรยายและฝึกภาคสนาม

42794

42740
Installation ด้านงานติดตั้ง โดยคุณคณานุสรณ์ เที่ยงตระกูล เป็นทั้งแชมป์ประเทศไทย แชมป์เอเชีย และเป็นอดีตผู้ตัดสินงานติดตั้งการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียปี 2015 ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ขี้เหนียวความรู้และประสบการณ์ ถ่ายทอดให้แก้ผู้เข้ารับการอบรมอย่างหมดไส้หมดภูมิ
Thanks Mr. Pong of Mirage ให้เกียรตินำรถ Honda Accord Ground Zero มาเป็นหุ่นให้ดูงานติดตั้งที่ดีเป็นแบบอย่าง

Staging & Imaging ภาคสนามเรื่องเวทีเสียง และ Imaging เราได้ Trainer อย่างคุณเลอร์ศักดิ์ ที่ผ่านสนามการตัดสินมามากพอสมควร เป็นเป็นผู้ดูแลงานทั้งหมดของ Rocket Sound เปิดรถในโชว์รูมให้พวกเราเข้าฝึกอย่างน่าประทับใจ

257781

EMMA Racing คุณหน่อยแห่ง Sound Mobile มากับคุณสิทธิพงศ์ ที่เพิ่งผ่านการร่วมตัดสิน EMMA Racing ชิงแชมป์แห่งชาติ ยุโรปมาหมาดๆเมื่อเดือนที่แล้วนี้เอง มาถ่ายทอด และบรรยายถึง กติกาการแข่งขัน EMMA Racing อย่างครบถ้วย โดยปีนี้จะมีแข่งขันโดยใช้กติกาของ EMMA อย่าวงครบถ้วน ยกเว้นไม่มีขับรถเท่านั้นเอง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น โดยรุ่น Advance จะเปิดรุ่นเดียว ส่วน Master นั้น จะแบ่งย่อยเป็น 3 รุ่นสำหรับการแข่งขันในประเทศไทย คือ Master VIP จะเป็นรถเก๋ง รถแวน รถตู้ ได้หมด, Master Racing Style รถที่แต่งซิ้ง แต่เพื่อแข่งความเร็ว หรือแข่งดิพและ Master Pickup Truck รถกระบะ

42762
Adjustment to Score: Mr. Buck UDC ให้เกียรติมาเป็นผู้ฝึกภาคสนามเรื่องของ Adjustment to Score โดยนำรถที่ลูกน้องใช้งานอยู่มาเปลี่ยนเครื่องเล่นตัวที่มีปัญหาเรื่องเสียงกวนลักษณะพิเศษมาฝึกให้อย่างสนุกสนานอย่างมีสาระ

42750 42757

Sound Quality ได้ หล่อใหญ่ เก๋าเกมส์อย่าง คุณปกรณ์ หมั่นธรรมมาบรรยาย 2 วันอย่างเข็มข้น และภาคสนามยังทำหน้าที่ดูแลการฝึกเรื่อง Spectral Balance & Listening Pleasure และยังดูแลในรถ Master OEM ระดับเอเชีย ของ Sound Up เป็นเครื่องมือในการฝึกภาคสนาม

42795
Tonal Accuracy ได้ หล่อเล็ก อย่าง Mr. Paul ชุไทย ผมสุสวรรณ มาบรรยาย 2 วันอย่าง อินมากๆจนนึกว่านักพากย์หนังจากค่ายไหนมาบรรยายเสียงอีก คุณชูไทย รวบรวมประสบการณ์ ทุ่มเท ทั้งเวลา ความรู้สึก เตรียมมาแบ่งบันให้พวกเรามากจริงๆครับ โดยได้รถแชมป์เอเชียของคุณคณานุสรณ์มาให้ผู้เข้ารับการอบรถ “เรียงคิว” เข้าฟัง โดยมีการปรับแต่งเสียงมาให้มีจุดด้อย เพื่อฝึกว่าให้ฟังเสียงไนถูกต้อง เสียงไหนด้อย ย่าความถี่ไหนไม่ดีนัก

PAGE LOGO2 [Converted]

ขอขอบคุณบริษัท ห้าง ร้าน ที่ให้การสับสนุนกิจกกรมของ EMMA เพื่อรวมพลังทีมไทยแลนด์
มีผู้เข้ารับการอบรมทั้งที่ลงทะเบียนล่วงหน้า และเข้าร่วมหน้างานมากกว่า 50 คน เป็นที่น่ายินดีปรีดากับพวกเรา ทีมไทยแลนด์ กันอย่างมากครับ

42751
“เป็นการอบรมที่ดีที่สุด และเข้าใจเนื้อหามากที่สุดเท่าที่เคยอบรมมา” Tu Layout
“ชอบมากกกกกก ทั้งอาหาร ผู้อบรม ผู้ฝึกสอน เจ้าของสถานที่ เปอเฟคทุกอย่างครับ” เอก Ake Audio sound
นั่นคือตัวอย่างความรู้สึกของผู้เข้าอบรม

Team-thailand-thai-3
ในนามของ EMMA Team Thailand และผู้เข้ารับการอบรมทั้งห้าสิบกว่าคน ขอขอบคุณ คุณพลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล แห่ง Rocket Sound คุณวลัญรัศม์ บุญฤทธิ์ (ซ้อเจี๊ยบ) แห่ง Audio Network พร้อมทังทีมงานของ Rocket sound เช่นพนักงานประจำร้านที่มาช่วยบริการทั้งเรื่องเอกสาร สถานที่ และยังบริการเสริฟเครื่องดูให้ที่โต๊ะอาหาร แม่บ้านที่ทำความสะอาดสิ่งที่พวกเราทำ

HUG_7126

และแน่นอนที่สุด คุณยาย และทีมพ่อครัวแม่คัวทั้งหมด ที่บริการพวกเราด้วยอาหารที่แสนเลิศรส โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันอาทิตย์ คอหมูแท้ๆย่าง 8 กิโล หากทำมา 10 กิโลก็ไม่เหลือเหมือนกันแน่นอน และ ฟักทองแกงบวด ที่แสนอร่อย

258363
จึงขอเรียกผู้ตัดสินรุ่นนี้ว่ารุ่น “คอหมูย่าง” นะครับ